samedi 21 août 2010

Chúa nhật XXI TN

dám đi qua cỬa hẸp

“Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.” (Lc 13,24)

Suy niệm: Những người không được vào đã nói: “Chúng tôi đã từng ăn uống trước mặt Ngài và Ngài đã từng giảng dạy trên đường phố chúng tôi,” thế nhưng câu trả lời thật thẳng thắn: “Cút đi cho khuất mắt ta, hỡi những kẻ làm điều bất chính.” Họ được đón nhận nhiều nhưng không đáp trả bao nhiêu. Lời Chúa vẫn ở bên họ “ngay trên miệng, ngay trong lòng” nhưng họ không đem ra thực hành, trái lại còn làm ngơ giả điếc để đi theo con đường rộng rãi thênh thang của hưởng thụ vật chất, của giàu sang danh vọng địa vị. Kết cục là phải ở bên ngoài mà khóc lóc nghiến răng. Đúng là kẻ được gọi thì nhiều nhưng kẻ được chọn thì ít.

Mời Bạn: Con đường dài nhất vẫn là từ tai đến tay. Hẳn là Lời Chúa và các giáo huấn của Giáo Hội bạn vẫn được nghe biết thường xuyên, nhưng để đem ra thực hành thì không phải dễ. Cuộc sống ngày nay dễ cuốn hút đưa ta đến những gì dễ dàng thoải mái hơn là chiến đấu để đi qua cửa hẹp, nhưng với lòng tin và sức mạnh Chúa ban, bạn sẽ có can đảm để đi ngược dòng.

Sống Lời Chúa: Dám hy sinh tiết giảm những nhu cầu không cần thiết. Không vì những lời khen chê ở đời hay vì sĩ diện mà a dua, thoả hiệp theo lối sống thế gian nhưng dũng cảm và trung thành bước theo con đường Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đôi khi những nhu cầu giả tạo hấp dẫn con đến độ làm cho con lạc xa giáo huấn của Chúa. Xin Chúa không ngừng lấy sợi dây yêu thương mà lôi kéo con về, thức tỉnh con để con nhận ra đâu là chân lý mà bước theo Chúa.

Aucun commentaire: