samedi 25 septembre 2010

Chủ nhật XXVI TN C


CỦA ĐỂ DÀNH
“Bây giờ Ladarô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.” (Lc 16,25)
Suy niệm: Ngày 4/8 vừa qua, 40 tỷ phú đã cam kết hiến tặng hơn nửa số tài sản của mình cho sự nghiệp từ thiện trong chương trình do Bill Gates và Warren Buffett phát động. Đáng quí thay những tấm lòng vàng biết chia sẻ, biết cho đi. Trong khi đó vị đại gia trong dụ ngôn giàu tiền của mà nghèo yêu thương, ông hoàn toàn vô tâm trước nỗi đau của người nghèo ngay trước cửa nhà mình. Số phận hai người đảo ngược nơi cuộc sống mai hậu cho thấy người ta biết mình phải làm gì với số của cải được ban cho mình. Khôn ngoan là biết dùng tiền của thế nào để chúng không trở nên án phạt cho mình nhưng trở thành của để dành cho mình cho cuộc sống mai sau trên Nước Chúa.
Mời Bạn: Trong thế giới ngày nay người ta đề cao lợi nhuận và đánh giá con người theo mức thu nhập. Người nghèo bị khinh khi và bỏ lại đằng sau với rất ít cơ may thăng tiến. Người ta dễ cho phép mình hưởng thụ tối đa trên sự khốn cùng của người khác. Lương tâm kitô hữu chúng ta nghĩ gì về tình trạng này?
Chia sẻ: Trong xóm chúng tôi có ai là Ladarô khốn khổ không? Chúng tôi sẽ làm gì để bày tỏ tình liên đới với họ?
Sống Lời Chúa: Tôi nhìn thấy Chúa Kitô ở nơi người nghèo khổ để luôn kính trọng, quí mến và sẵn sàng làm những gì có thể để giúp họ vượt khó.
Cầu nguyện: “Lạy Chúa, con được  no nê mà vẫn thiếu ăn, vì bên con còn có người đói lả. Con uống nước mà họng vẫn khô ran, vì bên con còn có người đang khát… Con mặc áo đẹp mà vẫn rách tả tơi vì bên con vẫn có người trần trụi. Con nằm trong nệm êm mà vẫn thao thức vì bên con còn có bao người thiếu thốn.”
(Myrtle Householder)

Aucun commentaire: