samedi 12 novembre 2011

Thứ Bẩy Tuần XXXIITN


Th. Giôsaphát, giám mục, tử đạo
còn cầu nguyện không?
“Thầy nói cho anh em biết, Người sẽ mau chóng minh xét cho họ. Nhưng khi Con Người đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?” (Lc 18,8)
Suy niệm: Câu nói “dân ta vốn hiếu học” đang bị nghi ngờ, vì qua một số nghiên cứu, 22% người dân được hỏi trả lời rằng họ không cần và không quan tâm việc học nữa (X. Quốc Thanh, “Cú sốc của một người làm giáo dục cả đời,” Tuổi Trẻ Cuối Tuần ngày 16/10/2011: 25). Có thể nói, dân ta đang đánh mất đặc tính của mình. Phải chăng Ki-tô hữu cũng đang đánh mất chính mình như thế khi không còn cầu nguyện? Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận khẳng định, nhiều người mất ơn Chúa gọi, mất đức tin, phản bội Hội Thánh, vì họ bỏ cầu nguyện từ lâu. Ngược lại, nhiều họ đạo, giáo xứ không có linh mục mà vẫn giữ vững đức tin suốt nhiều chục năm là nhờ đọc kinh cầu nguyện trong các gia đình. Điều này cho thấy, không phải Thiên Chúa vắng bóng khi con người cầu khẩn, nhưng Ngài luôn ở với và phù trì những ai sống mối tình thân với Ngài. Vấn đề là liệu con người còn cầu nguyện với Ngài không?
Mời Bạn: Lịch sinh hoạt hằng ngày của bạn có khoản nào dành cầu nguyện với Chúa không? Nếu chưa, mời bạn điều chỉnh lại cho phù hợp với lịch sống của một Ki-tô hữu.
Chia sẻ: Kể cho nhau nghe kinh nghiệm cầu nguyện của bạn, nhất là lúc gặp nghịch cảnh.
Sống Lời Chúa: Dâng lên Chúa một lời cầu nguyện cho những người đã qua đời.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con thấy Chúa hiện diện bên con trong mọi nẻo đường con đi và mọi cảnh huống con hiện diện, vì Chúa nói Chúa yêu thương con.

Aucun commentaire: